Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Cháo mực khô là một trong những món ăn ngon dinh dưỡng thường được các chị em sử dụng để bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe cũng như thay đổi hương vị cho bữa ăn. Nhưng để nấu được món mực ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay Windy Food sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món cháo mực khô thơm ngon bổ dưỡng nhé!
Để thực hiện được món cháo mực khô đúng chuẩn ngon cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
+ Mực khô: 2 con size từ 9 - 12 con/ 1 kg. (Tham khảo: bảng giá mực khô Windy Food)
+ Gạo: 1 bát con hoặc 1 bát tô cơm đã nấu chín.
+ Da heo (bì heo): 2 - 3 lạng, tùy vào sở thích mỗi người.
+ Sườn heo: 1 - 2 khúc sườn.
+ Huyết heo: 2 - 3 lạng tùy theo sở thích mỗi người có thể cho nhiều hoặc ít.
+ Tôm khô bóc vỏ
+ Hành tím, giá đỗ, tỏi phi, rau mùi (ngò), hành lá, gừng 1 củ nhỏ, tiêu, bánh mì.
+ Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, muối.
Lưu ý: Windy hướng dẫn nấu cháo khô mực cho 4 - 5 người ăn, nên các chị em sẽ tự căn chỉnh khối lượng nguyên liệu sao cho hợp lý với gia đình mình nhé!
Nguyên liệu đã chuẩn bị rồi, bây giờ cùng Windy vào bếp thôi nào!
+ Mực khô đem nướng sơ rồi xé miếng vừa ăn
+ Tôm khô rửa sạch ngâm nước
+ Da heo cạo sạch lông rửa qua nước muối pha loãng thái miếng vừa ăn
+ Tương tự với huyết heo
+ Gạo vo sạch để ráo
+ Hành tím, tỏi cho vào túi nilon đập dập nhẹ để lấy mùi thơm
+ Hành tây mang đi nướng sẵn để cho món cháo mực thêm ngọt vị
+ Hành lá thái nhỏ
+ Gừng thái sợi
Bước 1: Hành tỏi sau khi đã giã dập cho vào trong chảo phi hành tỏi cho thơm.
Bước 2: sau khi hành tỏi thơm cho tôm khô vào chảo đảo. Đảo tôm khoảng 2 phút ta cho gạo vào xào chung.
Lưu ý: khi cho gạo vào đảo chỉ cho lửa vừa, đảo gạo và tôm khô trong khoảng 5 cho tới 7 phút khi hạt gạo bắt đầu mềm ra và hơi trong thì ta tắt bếp bỏ ra tô. Nếu bạn muốn cháo mềm tơi hơn thì nên sử dụng cơm thay cho gạo.
Bước 3: Dùng xoong bắc nước nên đun sôi. Sau khi nước sôi ta cho những nguyên liệu đã chuẩn bị, chế biến trước đó vào nồi.
Đầu tiên là phần gạo và tôm khô đã được xào chung sau đó bỏ hành tây, khô mực sau khi xé nhỏ cũng bỏ chung vào.
Phần da heo nếu bạn muốn ăn da heo mềm thì nên cho vào cháo sớm 1 chút còn huyết heo bạn nên bỏ vào sau cùng khi cháo nhừ để tránh bị nát huyết.
Bước 4: Nêm nếm gia vị:
½ muỗng cafe hạt nêm
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe bột ngọt
1 muỗng canh nước mắm
Cho vào cháo 1 vài lát gừng
Lưu ý: gia vị nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị.
Lấy cháo ra tô ăn cùng với giá, hành lá và gừng đã chuẩn bị. Trang trí sao cho thuận mắt.
Tham khảo thêm các món ngon từ khô mực:
- Cách làm khô mực chiên nước mắm
- Làm món mực khô xào dừa như nào mới ngon
Hiện nay trên thị trường do sự phổ biến của khô mực nên có rất nhiều cơ sở cung cấp mực giả, mực kém chất lượng… Vậy nên người tiêu dùng cần phải thật tỉnh táo trước khi mua.
Windy Food tự hào là cơ sở cung cấp mực uy tín với chất lượng sản phẩm số một. Mực khô được chế biến trực tiếp tại vùng biển Phú Quốc. Phải trải qua quy trình nghiêm ngặt, an toàn đảm bảo vệ sinh và giúp giữ đc chất lượng, mùi vị nguyên bản của mực. Các sản phẩm mực tại Windy Food đạt chuẩn chất lượng cao được xuất khẩu sang những nước khó tính như: Nhật, Mỹ, Sing, Úc,…
Giá cả cạnh tranh, đem cho người mua mức giá tốt nhất đặc biệt khi mua số lượng lớn.
Ngoài ra Windy Food còn đang cung cấp: Mực xé sợi hấp nước dừa, mực cán tẩm gia vị, mực rim me cay, mực rim sa tế, khô mực xé cay, da heo chiên giòn, rong biển cháy tỏi, khô gà lá chanh,...mời bạn tham khảo thêm.
Trên đây Windy Food đã hướng dẫn các bạn cách để làm món cháo khô mực nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi gì đừng ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline nhé.
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Share:
Nhung Hồ Khách hàng |
Như Nguyễn Khách vip |
Địa chỉ: Đường số 9, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326
Email: bncn17@gmail.com
Website: https://windyfood.vn