Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Bia và khô mực luôn là những món không thể thiếu trong những buổi tụ họp cuối tuần hay trong ngày hè nắng nóng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi ly bia cùng nhau tâm sự giải tỏa căng thẳng trong một tuần. Hiểu được nhu cầu đó hôm nay Windy Food sẽ giới thiệu với bạn những cách chế biến món ăn từ mực khô ngon nhức nách khi làm đồ nhắm với bia nào hãy cùng Windy Food tìm hiểu nhé.
Chắc chắn đây là món ăn từ mực phổ biến nhất với ưu điểm là vô cùng dễ làm, nhanh gọn lẹ bạn đã có một đĩa đồ nhắm thơm ngon để có thể nhâm nhi cùng với bia. Có một tip nhỏ cho các bạn hay nướng mực là trước khi nướng mực sẽ nhúng mực vào nước trước để ngâm trong khoảng 1 phút sau đó lấy ra nướng bình thường cách này thường sử dụng để làm mềm mực và tạo cho mực thêm độ ngọt.
Khi nướng mực thì chúng ta nên ưu tiên sử dụng bếp than để nướng vì sự tiện lợi cũng như đảm bảo độ mềm của mực.
Ngoài ra hôm nay Windy Food mách bạn thêm một phương pháp nướng mực nữa an toàn hơn hạn chế bị cháy sém mực đó là cách nướng mực bằng lò vi sóng sẽ khiến cho khô mực của chúng ta an toàn hơn rất nhiều
Trình tự cụ thể như sau:
Bước 1: Tách phần râu mực và thân mực riêng ra
Bước 2: Bọc kín phần râu mực bằng giấy bạc. Riêng phần thân mực thì không cần.
Bước 3: Cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.
Phần thân mực, chúng ta có thể để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.
Sau khi mực khô chín bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.
Lưu ý
Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau.
Mặc dù nhiều người đánh giá mực khô nướng bằng cồn, bếp than hoặc bếp ga sẽ ngon hơn dùng lò vi sóng nhưng đây là cách nướng an toàn với sức khỏe nhất.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu
Đây là món nhắm rất ngon khi dùng với bia do sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của khô mực cùng với hương thơm của mắm.
Để làm món này các bạn cần chuẩn bị:
+ Khô mực xé sợi vừa ăn
+ Đường
+ Nước mắm
+ Ớt bột
Cách làm như sau:
Bắc chảo lên bếp đảo nóng sau đó cho dầu ăn, nước mắm, ớt bột vào đảo đều đến khi hỗn hợp nóng. Tiếp theo đó bạn cho mực đã xé sợi vào rim với lửa nhỏ đến khi khô mực vàng và có mùi thơm là được.
Phải nói rằng nền ẩm thực nước ta cực kỳ phong phú chẳng hạn như món khô mực rang me này đây, những món có hương vị chua ngọt từ me luôn là mồi nhậu lý tưởng cho cánh mày râu.
Món này có thể sử dụng mực to xé nhỏ vừa ăn hoặc sử dụng mực nhỏ nguyên con. Từng con mực khô sau khi nướng được xé thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem rim cùng nước sốt me, Cho đến khi sệt lại. Cuối cùng tạo ra được món khô mực rang me với vị ngọt đặc trưng của mực và vị chua nhẹ của me cùng với từng miếng khô mực dai nhưng không quá cứng sẽ rất bén miệng đó nhé.
Đây chắc chắn là món mực cực kỳ thông dụng và bắt miệng với các “Bia Thủ”.
Khô mực được xé thành sợi nhỏ vừa ăn sau đó trộn chung với các gia vị như xoài, cóc, các loại rau thơm cùng với nước mắm trộn gỏi sẽ tạo ra được món nhậu cực bắt bia và lạ miệng.
Vị chua của xoài kết hợp với vị ngọt của mắm cùng với cảm giác dai dai của mực sẽ không khiến bạn thất vọng.
Ngoài ra còn các món ngon từ khô mực có thể uống cùng bia. Bạn có thể tham khảo thêm: https://windyfood.vn/muc-kho-lam-mon-gi-ngon.html
Hiện nay món khô mực uống bia vẫn là món khoái khẩu của nhiều người tuy rất phổ biến nhưng các chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên sử dụng 2 món này với nhau thường xuyên vì một vài lý do sau đây:
+ Mực chứa một lượng lớn chất bismuth và glucosinolates, trong khi bia rất giàu vitamin B1. Nếu kết hợp mực với bia, vitamin B1 trong bia sẽ thúc đẩy sự phân hủy và chuyển hóa chất purine nucleotide và các chất khác trong mực, không chỉ dễ dẫn đến bệnh gout, bệnh sỏi, mà thậm chí còn có thể gây ra mẩn đỏ toàn thân, sưng, đau và ngứa.
+ Trên hết uống nhiều bia cũng có tác hại rất lớn đến với cơ thể của chúng ta có thể kể đến như dạ dày, gan, thận….
Vậy nên bạn khi ăn 2 món này chúng ta chỉ nên ăn ở dạng thưởng thức không nên ăn quá nhiều với tần suất quá dày.
Windy Food tự hào là đơn vị cung cấp mực khô nói riêng và đồ ăn vặt nói chung hàng đầu trong ngành với ưu thế nhập khô mực trực tiếp từ các vùng biển như Phú Quốc, Khánh Hòa. Mực khô do Windy Food cung cấp luôn đạt chuẩn chất lượng xuất khẩu đến: Mỹ, Nhật, Úc….
Đặc biệt với ưu đãi chiết khấu cực kỳ hợp lý cho khách hàng mua số lượng lớn chúng tôi tự tin có thể phục vụ bạn tốt nhất.
Tham khảo: Bảng giá khô mực - Windy Foood
Trên đây Windy Food đã gợi ý cho bạn các món ăn từ khô mực ngon khi dùng với bia nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự hỗ trợ gì đừng ngại hãy liên hệ tới hotline: 0929 042 000 để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất! Windy Food rất hân hạnh được phục vụ bạn!
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Share:
Nhung Hồ Khách hàng |
Như Nguyễn Khách vip |
Địa chỉ: Đường số 9, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326
Email: bncn17@gmail.com
Website: https://windyfood.vn