170,000 đ |
- Hàng chuẩn loại 1.
- Chế biến theo công thức đặc biệt.
- Nguyên liệu chính gốc.
- Quy trình sản xuất - đóng gói sạch - an toàn.
- Đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu.
- Xuất xứ: Bình Định.
- Trọng lượng: 500g.
- Giá lẻ: 170.000/500g và 340.000/Kg.
- Phí ship 20k, Free ship khi mua từ 1Kg.
- Tư vấn nhiệt tình 24/7.
- Hotline: 0929 042 000.
Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Mực xé sợi là đặc sản truyền thống của miền đất biển. Nguyên liệu chính là mực khô nướng xé sợi nhỏ được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Tùy theo đặc trưng của mỗi vùng biển mà khô mực xé có những công thức gia vị cũng như hương vị đa dạng khác nhau.
Mực khô xé sợi vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cao của mực khô thông thường. Trong một 100g mực xé sợi bao gồm nhiều protein, chất béo, đường bột và các nguyên tố khoáng vi lượng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, mực khô xé đã được chế biến kỹ lưỡng dễ dàng bảo quản trong thời gian lâu dài hơn hẳn mực khô thông thường.
Do đặc trưng của các vùng biển và khẩu vị đa dạng của người tiêu dùng. Nên mực xé sợi được chế biến thành nhiều loại khác nhau: mực xé không tẩm, mực xé tẩm gia vị, khô mực xé cay…
- Mực xé sợi không tẩm
Nếu bạn ưa thích hương vị nguyên thuỷ của mực khô thì hãy lựa chọn mực xé sợi không tẩm. Mực khô xé không tẩm được làm từ mực khô nướng xé sợi nhỏ, không thêm bất kỳ loại gia vị hay chất phụ gia nào. Sản phẩm này được xử lý tiệt trùng, đóng gói hoặc hộp kín sẽ để được trong một thời gian dài. Bạn có thể lấy ra ăn ngay hoặc chấm kèm thêm tương ớt.
- Mực xé sợi tẩm gia vị
Mực xé tẩm gia vị được ướp kỳ công với nhiều loại gia vị, hương liệu tự nhiên khác nhau. Mực xé tẩm thường có vị ngọt của mực khô, vị cay đặc trưng cuốn hút từ tỏi, ớt,... Khác với các loại cá khô tẩm, thịt bò khô thông thường, mực xé sợi tẩm gia vị có độ mềm và độ cay vừa phải phù hợp với khẩu vị của đa số người tiêu dùng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm mực xé có thể là mực tươi hoặc mực khô. Mực tươi làm mực khô xé sợi thường là những con mực nhỏ, có giá trị dinh dưỡng cao như: mực ống từ 6 đến 12cm, hoặc mực lá có kích thước dưới 12 cm, ... Các loại mực tươi này phải chế bỏ hết nội tạng, ngâm rửa sạch rồi đem đi phơi hoặc sấy khô. Nếu là mực khô thì có thể bỏ qua các bước sơ chế này.
Các gia vị tẩm ướp mực xé thường bao gồm: đường, muối, bột ngọt, ớt, … và một số loại gia vị, hương liệu đặc trưng cho thương hiệu, vùng miền sản xuất.
Nướng mực khô
Cán và xé sợi
Tẩm gia vị
Nếu là mực xé sợi không tẩm thì không ngâm ướp gia vị để giữ nguyên vị ngọt nguyên thuỷ của mực. Thay vào đó, mực sẽ được gia công thêm các chất tạo màu thực phẩm, chất chống mốc an toàn đảm bảo giữ nguyên độ ngon, chất dinh dưỡng trong thời gian dài hơn.
Để làm khô mực xé tẩm gia vị, mực đã cán hoặc xé rồi sẽ được bỏ vào dung dịch ướp pha chế trước theo công thức phù hợp. Sau đó đảo trộn đều cho mực thấm đều gia vị. Thời gian tẩm gia vị từ 10 đến 15 phút. Trong quá trình tẩm ướp, nồi nấu phải được đậy kín ngăn chặn bụi bặm cũng như côn trùng bay vào.
Làm khô mực xé sợi
Đóng gói và tiệt trùng
Mực khô xé sợi đã được chế biến chín và tẩm ướp phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người. Bạn có thể thưởng thức ngay theo cách riêng của mình. Dưới đây là một vài biến tấu để thưởng thức món đặc sản này thú vị hơn.
- Ăn mực khô xé với đồ uống lạnh
Mực khô xé không tẩm nên thường được chấm cùng tương ớt cay. Còn mực xé tẩm thường có hương vị cay sẵn, nhưng bạn cũng có thể chấm cùng ớt nếu muốn tăng thêm độ cay. Mực khô xé tẩm sẽ rất thích hợp với các loại đồ uống lạnh. Đặc biệt, đồ uống có ga hoặc cồn giúp làm tăng vị ngọt tự nhiên của mực.
- Thêm chanh vào mực xé tẩm
Các loại mực khô xé tẩm gia vị luôn có một vị cay, ngọt đặc trưng. Nên khi trộn thêm một chút nước cốt chanh sẽ tạo ra hương vị chua ngọt, thanh thanh rất đưa miệng cho món ăn này.
- Ăn cùng gỏi, nộm
Mực xé cay rất thích hợp để làm nguyên liệu trộn nộm hoặc gỏi. Bạn có thể tham khảo làm gỏi mực trộn xoài, nộm mực khô hoa chuối, nộm mực chua cay kiểu Thái…
Mực khô xé sợi có thể để được trong 4 đến 6 tháng kể từ ngày sản xuất nếu được bảo quản đúng cách. Mực khô xé sợi khi chưa mở nắp có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi mở nắp thì nên được đậy hoặc bọc kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý, khô mực xé sợi ăn ngon nhất trong vòng 1 tháng kể từ ngày mở. Bạn không nên để lâu quá mới ăn. Bên cạnh đó, khi thời tiết ẩm thấp, bạn cần bảo quản mực khô xé sợi kỹ lưỡng hơn như: bọc kỹ trong giấy báo, túi ni lông buộc chặt miệng và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Mực khô xé sợi là đặc sản rất được ưa chuộng trên thị trường. Do đó, sản phẩm này cũng dễ bị làm giả, làm kém chất lượng nhất, khiến cho người tiêu dùng càng hoang mang hơn. Để sử dụng những sản phẩm mực khô xé sợi chính hãng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các địa chỉ bán khô mực xé sợi uy tín, có tên tuổi trên thị trường hiện nay. Lưu ý, lựa chọn các sản phẩm có đủ tem nhãn chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng bạn nhé.
Mực xé sợi của Windy Food được sản xuất trong quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng mực khô tự nhiên và các nguyên liệu gia vị tươi mới, an toàn. Công nhân gia công mực của chúng tôi cũng luôn đảm bảo 100% đeo khẩu trang và sử dụng găng tay trong suốt thời gian, quy trình chế biến.
Các sản phẩm mực được đóng gói hàn kín, tiệt trùng bằng tia cực tím theo đúng quy định tiêu chuẩn của ẩm thực hiện nay. Vì vậy quý khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thành phần, hướng dẫn sử dụng và hạn sử dụng được in rõ ràng trên mọi hộp, gói mực xé sợi của thương hiệu Windy Food.
Thông Tin Liên Hệ
WINDYFOOD
Địa chỉ: Đường số 9, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
Email: bncn17@gmail.com
Số điện thoại: 0929 042 000
Website: windyfood.vn
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Nhung Hồ Khách hàng |
Như Nguyễn Khách vip |
Địa chỉ: Đường số 9, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326
Email: bncn17@gmail.com
Website: https://windyfood.vn