- Quy trình sản xuất - đóng gói sạch - an toàn.
- Đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu.
- Tư vấn nhiệt tình 24/7.
- Hotline: 0929 042 000.
Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Râu mực khô, đầu mực khô có thể dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, lạ miệng và độc đáo trong các mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện một số món đơn giản với nguyên liệu này. Nếu bạn là một người thích nấu ăn và “nghiền” râu mực, hãy tham khảo những món ăn dưới đây bạn nhé.
Chọn râu mực khô cũng giống như chọn khô mực. Bạn cần phải dựa vào một số tiêu chí cũng như mẹo nhỏ để sở hữu đúng hương vị thơm ngon và độ dai vừa phải của sản phẩm này. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn râu mực khô “chuẩn” chất lượng. Chúng tôi xin được gợi ý 3 tiêu chí đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được trong quá trình chọn lựa râu mực khô của mình.
Đối với râu mực khô chuẩn chất lượng thì khi cầm trên tay, bạn sẽ cảm nhận được độ dính của lớp phấn trắng và mùi thơm của mực vẫn còn phảng phất xung quanh. Đó chính là đặc điểm nổi bật của râu mực khi đã được phơi khô khi đã đạt chất lượng.
Ngoài những đặc điểm nhận biết râu mực khô ngon được chúng tôi gợi ý ở trên. Bạn có thể lưu ý tới một số đặc điểm khác để có thể chọn được sản phẩm chất lượng như:
Đây là món đơn giản cứu cánh khi bạn cần thực hiện nhanh. Mỳ gói nấu kèm râu mực sẽ tăng thêm độ ngọt thơm, tuy đơn giản những dễ bị ghiền lắm nha. Món này dành cho bửa sáng vội vàng hoặc những bửa đã khuya đói bụng những lại không tiện ra ngoài.
Bước 1: Râu mực nướng chín, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Me ở bát cho vào một ít nước sôi nóng, dầm cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt.
Bước 3: Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã nhuyễn.
Bước 4: Thêm nước mắm vào trộn đều.
Bước 5: Cho chảo lên bếp đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, đổ hỗn hợp nước mắm tỏi ớt, nước cốt me và một ít ớt bột vào (tùy khẩu vị cho cay nhiều hoặc ít), đun đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 6: Sau đó cho râu mực vào, đảo nhanh tay để râu mực bám đều hỗn hợp nước sốt, nêm nếm lại tùy theo sở thích ,đun đến khi hỗn hợp nước sốt khô lại, tắt bếp và cho ra đĩa.
Bạn lấy một ít cồn nướng phần râu mực chín đều, có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng. Tuy nhiên cần phải canh thời gian và nhiệt độ để tránh làm râu mực bị cháy, mất ngon.
Khi râu mực đã nguội, bạn xé nhỏ thành miếng vừa đủ ăn, rồi pha một chút hỗn hợp nước sốt như: nước cốt dứa tươi, nước mắm, dầu mè, tương cà, tương ớt lại với nhau. Tiếp đến, bạn băm nhuyễn tỏi, đưa vào phi thơm cùng một chút dầu ăn. Đổ nước sốt vào đun sôi, rồi bỏ tiếp phần râu mực khô đã nướng, đảo đều.
Bạn để lửa nhỏ ở chế độ liu riu cho tới khi nước sốt cạn quyện vào phần râu mực. Rắc vừng rang vào, đảo đều cho tới khi chín hẳn, rồi đổ ra đĩa và trình bày, thưởng thức.
Cách chế biến râu mực khô rim dứa là một món ăn giúp các “đầu bếp nhà” tiết kiệm chi phí, thời gian mà lại đảm bảo ngon, bắt mắt trong mâm cơm của gia đình mình.
Cách thực hiện
Bước 1: Đem râu mực khô rửa sạch rồi ngâm vào nước ấm cho đến khi mềm thì vớt ra rổ để ráo.Cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào. Sau khi dầu nóng thì cho râu mực vào chiên vàng lên. Tiếp đó vớt râu mực ra cho vào giấy thấm dầu để nguội và ngấm bớt mỡ.
Bước 3: Pha nước sốt cho râu mực theo công thức: 1,5 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt khô. ( Lưu ý: gia giảm vị cay tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, có thể cho ít hơn nếu bạn không ăn được cay ). Trộn đều hỗn hợp đến khi trở thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp với lửa to để chảo nóng già. Cho bơ và tỏi vào phi thơm, sau đó cho râu mực vào đảo đều tay rồi cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào chảo và đảo đều tay liên tục (cố gắng đảo nhanh tay tránh cho nước sốt bị cháy). Đảo cho đến khi râu mực ngấm đều gia vị và nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện
Bước 1: Râu mực rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Bỏ ra rổ, sau đó cắt khúc vừa ăn. Dứa thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ cau, hành lá thái khúc.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì cho râu mực vào xào, trong lúc xào thêm ít nước để râu mực không bị khô. Cho thêm ít mì chính và hạt nêm.
Bước 3: Khi thấy các sợi râu mực nở căng tức là râu mực đã chín, cho dứa thái miếng vào.
Bước 4: Dứa chín cho cà chua và cuối cùng là hành lá. Tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện
Bước 1: Măng củ thái sợi nhỏ, luộc cho bớt hăng.
Bước 2: Râu mực rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm. Bỏ ra rổ và cắt khúc vừa ăn.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi nóng già cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
Bước 4: Cho râu mực vào xào săn rồi cho măng vào xào chung với râu mực. Cho thêm bột canh để vừa ăn.Khi thấy măng chín thì cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc tiêu lên vậy là xong món ăn ngon tuyệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện món ăn
Bước 1: Râu mực đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm. Bỏ ra rổ cho ráo nước, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Hạt tiêu xanh rang với lửa lớn cho đến khi tiêu khô và dậy mùi thơm thì cho vào cối giã nhỏ.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng thì cho râu mực vào chiên vàng. Sau đó vớt ra cho vào rổ có giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
Bước 4: Cho tỏi hành lên chảo phi thơm, sau đó cho tiêu vào rang thơm, tiếp cho râu mực chiên ở trên vào đảo đều (Lưu ý: để lửa nhỏ). Sau đó cho 1 muỗng canh đường, 3 muỗng nước mắm vào đảo đều. Nêm nếp sao cho vừa ăn thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện không ít những bài báo viết về việc mua bán râu mực khô tràn lan không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Giữa tâm bão về râu mực không đảm bảo chất lượng thì Windy Food là một lựa chọn vô cùng đáng tin cậy dành cho những người thích đặc sản này.
Là thương hiệu được chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Windy Food đảm bảo cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đồ khô, trong đó có bán râu mực khô đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Windy Food đã nhận được sự tin tưởng từ đông đảo khách hàng. Đồng thời, sản phẩm khô của chúng tôi luôn nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Đây chính là động lực giúp Windy Food ngày một phát triển và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường ẩm thực.
Hãy đổi khẩu vị của gia đình mình ngay hôm nay bằng các món được chế biến từ râu mực khô. Bạn sẽ thấy đây là nguyên liệu “vàng” trong bếp giúp bạn thỏa thích sáng tạo với những món ăn độc đáo của mình. Nếu bạn cần đặt râu mực khô hoặc mực khô ngon, mực cán tẩm gia vị, mực khô rim me. Hãy nhấc máy gọi ngay đến số: 0929 042 000 hoặc truy cập đến Website: windyfood.vn để đặt hàng bạn nhé.
Các món ngon khác tại Windy Food: Mực cán tẩm giá vị, khô mực rim me, mực xé hấp nước dừa
Thông Tin Liên Hệ
WINDY FOOD
Địa chỉ: Đường số 9, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
Email: bncn17@gmail.com
Hotline: 0929 042 000
Website: https://windyfood.vn/
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Nhung Hồ Khách hàng |
Như Nguyễn Khách vip |
Địa chỉ: Đường số 9, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326
Email: bncn17@gmail.com
Website: https://windyfood.vn