Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Khô cá bò được biết đến như một món ăn dân dã, có hương vị đặc trưng và rất ngon miệng. Nhưng để biến tấu như thế nào để món ăn có thể truyền tải đúng hương vị đặc trưng vốn có, kích thích vị giác người ăn thì không phải ai cũng biết. Để Windy Food mách nhỏ cho bạn vài cách chế biến khô cá bò siêu thơm ngon, hấp dẫn mà lại rất dễ làm nhé!
Để có thể chế biến ra những món ăn ngon, trước hết bạn phải tìm được những nguyên liệu tươi mới, chất lượng. Vì vậy, khi mua bạn nên lưu ý về màu sắc của cá. Những con cá khô bò ngon sẽ có màu vàng tươi sáng, bóng bẩy phía ngoài; phần thịt trong, trông dày dặn và có dính một ít lớp da màu trắng đục phía trong; ngửi 1 chút sẽ thấy hương thơm đặc trưng, tanh nhẹ của hải sản.
Bạn có thể đặt mua cá bò khô chất lượng, uy tín nhất thị trường hiện nay của Windy Food để an tâm nấu ra những món ăn tốt cho sức khỏe gia đình qua 0929 042 000. Windy Food luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu với cam kết sử dụng 100% cá tươi làm khô, không hóa chất, phụ gia độc hại. Được cơ quan kiểm định đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu sản phẩm từ cá bò sang các thị trường khó tính như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan.
>>> Tham khảo: Giá khô cá bò tại Windy Food
Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: cá bò khô, tương ớt
Cách làm:
Sau khi nướng xong, bạn dùng chày đập dập cá khoảng 5-7 cái giúp thịt cá mềm và tơi ra sau đó xé miếng vừa ăn.
Thành phẩm sẽ là món cá khô bò nướng thơm lừng, ngọt thịt, đậm đà của gia vị tẩm ướp lại dai dai như thịt gà. Món này ăn kèm với tương ớt thì ngon không thể cưỡng luôn đấy!
Ba công thức rim cá bò khô ngon như nhà hàng mà Windy Food sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ làm cho bạn được “ bùng nổ vị giác” khi ăn cho mà xem. Bạn có thể ăn cùng cơm trắng, làm mồi nhậu cho các anh hay xem như một món ăn vặt lúc buồn miệng lôi ra nhâm nhi cũng rất tuyệt đấy.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Đầu tiên, bạn hãy cắt cá bò khô thành những lát nhỏ vừa ăn. Sau đó, đặt bếp lên chảo và chiên cá khô với lửa nhỏ. Khi cá chín, gắp cá bỏ riêng ra dĩa và bắt tay vào làm nước sốt.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Chiên hoặc nướng cá bò khô cho chín, cắt thành những miếng vừa ăn rồi rang mè. Vì mè rất dễ cháy nên bạn chú ý rang bằng lửa vừa, dùng đũa đảo liên tục cho đến mè chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.
- Cho vào chảo 3 muỗng tương cà, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng bột ngọt, sốt mayonnaise và một ít sa tế (hoặc thay thế bằng tương ớt). Trộn đều hỗn hợp rồi bật bếp lên.Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn hãy nêm nếm lại nước sốt sao cho các gia vị cân bằng với nhau và vừa miệng gia đình bạn.Bỏ cá bò khô đã cắt vào chảo, đảo trên lửa nhỏ đến khi nước sốt keo lại, bám đều trên cá tạo thành 1 lớp bóng bẩy ngon mắt màu đỏ thì tắt bếp.
- Bỏ cá ra dĩa, rắc lên 1 ít mè rang lên trên vừa để trang trí vừa kích thích vị giác cho người ăn. Rất nhanh đã hoàn thành món cá bò rim cay rồi đúng không nào? Hãy làm thử món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Hy vọng với những chia sẻ của Windy Food trong bài viết này có thể giúp bạn có thêm vài cách chế biến đặc sản cá bò khô tẩm gia vị bỏ túi để thay đổi thực đơn cho gia đình. Hiện nay Windy Food còn cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cao khác như: mực hấp dừa, mực khô rim me, mực rim sa tế, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0929 042 000 để được tư vấn miễn phí và giao hàng trên toàn quốc.
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Share:
Nhung Hồ Khách hàng |
Như Nguyễn Khách vip |
Địa chỉ: Đường số 9, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326
Email: bncn17@gmail.com
Website: https://windyfood.vn