Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Cá cơm khô là một trong những “nguyên liệu vàng” có thể cứu cánh trong những hôm mà nhà chưa thể đi chợ kịp, chỉ cần thủ sẵn nguyên liệu này trong tủ thì bạn có thể tùy thích chế biến những món ăn thú vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Hơn thế khô cá cơm còn chứa một lượng đạm vô cùng lớn tốt cho cơ thể. Vậy cá cơm khô làm món gì ngon? Sau đây Windy Food sẽ mách nhỏ bạn 7 món ngon từ cá cơm nhé!
Cá cơm khô là loại cá biển, vốn dĩ thịt cá đã khá mặn, bên cạnh đó qua quá trình ướp cá khi phơi khô người dân thường ướp thêm muối.
Do vậy mà khi chế biến bạn nên rửa sạch cá và ngâm cá trong vòng 5 - 15 phút để giảm độ mặn của cá, chanh cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình đó. Sau cùng rửa lại với nước và để ráo rồi tiếp tục chế biến các món.
Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến cách bảo quản cá cơm khô để chúng giữ được lâu cũng như đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Bạn có thể bỏ khô cá cơm vào túi nilon và để trong ngăn đông của tủ lạnh dùng dần trong 6 tháng.
+ Thịt (có sử dụng phần mỡ)
+ Hành lá, hành củ, ớt
+ Cá cơm khô
+ Gia vị: đường, nước mắm, mì chính, ớt bột,…
+ Thịt bạn rửa qua và luộc sơ vứt nước, rửa sạch
+ Cá cơm khô ngâm trong 10-15 phút cho bớt vị mặn
+ Bạn rán qua thịt với một ít dầu sau đó vớt ra
+ Dùng phần mỡ vừa rồi chiên cá cơm đến khi khô rồi cho hành tím vào đảo cùng
+ Đợi hành vàng đều bạn cho thêm nêm gia vị mắm và đường vào đảo đều, tiếp đến cho thịt vào
+ Thêm 1 cup nhỏ nước sôi và rim nhỏ lửa
+ Đến khi can thì tắt bếp cho tiêu và hành lá vào rồi bày ra đĩa.
Cá cơm rim chua ngọt là 1 trong 4 món rim bạn có thể thử để “đổi gió” cho gia đình mình. Một trong các yếu tố làm nên món ăn ngon là khâu chọn nguyên liệu phải ngon trước đã. Bạn có thể đặt khô cá cơm ngon tại Windy Food 260.000VNĐ/kg theo hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326.
Khô cá cơm tại Windy Food
+ Cá cơm khô ( 250 gam)
+ 1 quả chanh(dấm), 2 quả ớt, củ tỏi
+ Gia vị các loại: đường, nước mắm , mì chính, hạt tiêu xanh
+ Rửa sạch và ngâm cá cơm khô trong nước từ 5-15 phút để trôi hết cát và giúp cá nhả bớt mặn. Khi cá đã nở mềm bạn rửa sạch và để ráo.
+ Tiến hành pha nước mắm chua ngọt: Pha 1,5 muỗng nước mắm, thêm nửa quả chanh, 1 quả ớt cắt nhỏ, nửa muỗng đường và khuấy đều cho đến khi đường tan hết
+ Đặt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi, cho cá cơm khô vào đảo đều trong lửa to vừa. Khi cá dậy mùi thơm thì đổ bát nước mắm chua ngọt vừa pha lúc nãy vào đảo đều tay.
+ Rim cá dưới lửa nhỏ liu riu đến khi cạn, tắt bếp và dọn ra dĩa, thêm tiêu và trang trí để thưởng thức
+ Cá cơm khô: 250g
+ Dầu ăn, tỏi, ớt, hạt tiêu
+ Nước mắm, ớt bột, mì chính, đường.
+ Tương tự với các món vừa rồi, cá cơm khô rửa sạch và ngâm trong 10-15 phút, sau đó để ráo.
+ Chiên qua cá cơm khô dưới lửa vừa đến khi chính vàng rồi vớt ra.
+ Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi và ớt băm nguyễn. Ở bước này nếu bạn muốn làm món cá cơm khô cháy tỏi thì khi tỏi vàng hãy vớt tỏi ra bát để riêng.
+ Tiếp đến cho cá cơm vào đảo đều, nêm nếm gia vị nước mắm, đường sao cho vừa miệng.
+ Rim nhỏ lửa đến khi kẹo lại, cho thêm tiêu và dọn ra dĩa thưởng thức.
+ Thêm tỏi phi vàng sẽ thành món cá cơm khô cháy tỏi thơm ngon. Cách làm cá cơm khô rim mặn ngọt này mà nhậu thì phải nói là “nhức nách” các bạn nhỉ!
Ngoài ra, Nếu bạn muốn hương vị đặc biệt hơn có thể đặt mua khô cá cơm rim cay Windy Food, bạn chỉ cần mở nắp và thưởng thức thôi. Tham khảo: Cá cơm rim cay Windy Food. Chúng ta cùng tham khảo các làm món tiếp theo nào.
+ Khô cá cơm: 300gam
+ Khế 3 trái, hành lá, ớt
+ Gừng băm nửa muỗng
+ Dầu ăn, đường, nước mắm
Cá cơm khô xào khế
+ Sơ chế cá bằng cách ngâm cá vào nước để nhả bớt vị mặn trong 10-15 phút rồi rửa sạch để ráo
+ Đặt chảo lên bếp chiên cá ngập dầu trong khoảng 5 phút với lửa vừa rồi vớt ra đĩa.
+ Đặt chảo lên bếp rồi cho gừng vào phi thơm cùng chút dầu ăn, tiếp đến bạn cho cá vào đảo đều rồi nêm gia vị như sau: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và đảo đều.
+ Tiếp đến bạn cho khế cắt lát vào và tiếp tục đảo đều tay trong 3 phút
+ Cuối cùng bạn cho phần hành cắt nhỏ vào và dọn ra đĩa.
+ Cá cơm khô, gạo nếp,
+ Tỏi ớt, hành tím, hành lá
+ Dầu ăn và gia vị thông dụng.
+ Sơ chế cá cơm khô bằng cách ngâm với nước trong 10-15 phút và để ráo. Bật bếp chiên cá cơm ngập dầu trong 3-5 phút sau đó vớt ra.
+ Rim cá cơm: Cho tỏi và ớt băm vào phi thơm, thêm 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm. Cho cá cơm chiên vào đảo đều đến khi thấm gia vị. Thêm 3 muỗng nước rim cho đến khi cạn nước.
+ Nấu xôi: Bạn dùng gạo nếp ngâm qua đêm, cho 1 ít muối và dầu ăn vào trộn đều, cho nếp dàn đều vào xửng hấp, đậy nắp và hấp xôi trong 25 phút.
+ Làm hành phi và mỡ hành để ăn kèm. Bạn cắt nhỏ hành củ và hành lá Phi hành củ chín vàng thì tắt bếp vớt ra, sau đó chế thêm dầu vào bát hành lá đã cắt nhỏ, cho thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường.
+ Cho xôi lên đĩa rưỡi thêm mỡ hành và hành phi, để phần cá cơm đã rim vào và thưởng thức, bạn có thể rưới thêm nước sốt cá rim vào xôi để tăng hương vị.
Liên hệ mua hàng:
WINDY FOOD
Địa chỉ: Đường số 9, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326
Email: bncn17@gmail.com
Website: https://windyfood.vn
Đánh giá:
Gửi đánh giá của bạn về bài viết: | Gửi đánh giá |
Share:
Nhung Hồ Khách hàng |
Như Nguyễn Khách vip |
Địa chỉ: Đường số 9, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326
Email: bncn17@gmail.com
Website: https://windyfood.vn