Gạo ST đỏ hay còn gọi là gạo lứt đỏ là thành quả nghiên cứu của K.S Hồ Văn Cua và nhóm công sự từ việc lai tạo giữ giống lúa Huyết rồng (hạt cơm cứng) và giống lúa thơm ST1, ST3. Lúa ST đỏ giàu chất dinh dưỡng tự nhiên như: sắt, đạm, Canxi, Kali rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Bên cạnh đó, gạo lứt đỏ còn được khoa học hiện đại công nhận là loại gạo có nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa và có tác dụng chống oxy hóa. Hãy cùng Windy Food tìm hiểu về cách sử dụng và lợi ích của loại gạo đặc biệt này nhé!
Thông tin chi tiết gạo ST đỏ
+ Thực phẩm không biến đổi gen.
+ Lúa canh tác tuân thủ theo phương pháp hữu cơ (không sử dụng phân, thuốc hóa học).
+ Được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn gạo hữu cơ của Mỹ và Châu Âu (Organic USDA & EU standard).
+ Đặc điểm: Cơm mềm dẻo, thơm, ăn vị rất đậm đà. Đặc biệt, hạt gạo dài, thơm ngon đặc trưng.
+ Nơi sản xuất: xã Mỹ Xuyên, huyện Sóc Trăng, Việt Nam.
+ Hạn sử dụng: 90 ngày kể từ ngày sản xuất.
Thành phần dinh dưỡng của gạo ST đỏ
Theo kết quả phân tích của Phòng thí nghiệm FDC Canada và Viện thực phẩm quốc gia Nhật Bản do T.S Lê Văn Tố – TT Công nghệ sau thu hoạch TP.HCM công bố, ở độ ẩm 12.5% thì:
– Gạo lứt ST đỏ rất giàu đạm (Protein là 10.3%): hàm lượng cao gấp 1.5 lần gạo thường. Trong đó, thành phần chứa hầu hết các vitamin thiết yếu cho cơ thể.
– Giàu canxi: hàm lượng 140 ppm, tốt cho người cao tuổi, người bệnh loãng xương, thoái hóa xương.
- Hàm lượng sắt cao trong sắc tố màu đỏ của vỏ gạo (75ppm): cao hơn rất nhiều so với các giống lúa thông thường khác (chưa chưa tới 15 ppm). Trong khi giống lúa giàu sắt nhất đã công bố của Thái Lan là Korkor 23 (chỉ chứa khoảng 36.67 ppm).
– Trong vỏ cám gạo ST đỏ giàu Kali, một trong những khoáng chất quan trọng nhất và có mặt ở mỗi tế bào trong cơ thể con người.
– Gạo ST đỏ có hàm lượng chất GABA cao (6.4ppm): chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng giúp phục hồi trí nhớ ở người cao tuổi, người mắc bệnh Alzheimer, Parkinson,...
– Gạo ST đỏ có đặc điểm đặc biệt sau khi nấu cho hạt cơm mềm, thơm và dễ ăn hơn các loại gạo lứt thông thường.
Lưu ý: Ngâm gạo lứt ST đỏ trong 22 giờ trước khi nấu cơm, mầm gạo chuẩn bị mọc sẽ sinh ra chất GABA cao gấp 10 lần, các chất xơ, vitamin A, B1, B6….. tăng gấp 4 lần.
Hướng dẫn sử dụng gạo lứt ST đỏ
Với gạo st đỏ, có thể nấu chế biến được khá nhiều sản phẩm như: cháo gạo đỏ ăn liền, cơm gạo đỏ, bánh tráng, bún, phở gạo đỏ, kể cả Snack gạo đỏ,...Đặc biệt trà gạo đỏ rang là một sản phẩm thơm ngon bổ dưỡng, phục hồi sức khỏe rất nhanh. Dưới đây Windy Food sẽ hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt đỏ ST (món thông dụng nhất).
Cách nấu cơm gạo lứt ST Đỏ
Bước 1: Vo gạo (lưu ý không vo kỹ, tránh mất màu đỏ của gạo), sau đó ngâm gạo lứt khoảng 60 đến 90 phút.
Bước 2: Canh gạo - nước theo tỷ lệ 1:2 (1 gạo 2 nước).
Lưu ý: Gạo lứt ST đỏ thời gian nấu thường lâu hơn gạo trắng. Nên gợi ý có thể nấu 1 lần cho cả 2 buổi sáng chiều.
Mua gạo lứt ST đỏ ở đâu?
Windy Food là đơn vị chuyên phân phối sỉ và lẻ các sản phẩm gạo thơm ST nhập trực tiếp từ Sóc Trăng. Hàng hóa được đóng gói chính hàng tại DNTN Hồ Quang Trí, đảm bảo chất lượng chuẩn giá tốt. Ngoài gạo ST đỏ, Windy Food còn cung cấp gạo ST24, gạo ST25, gạo ST tím than,...
Chúng tôi ưu tiên các sản phẩm hữu cơ, có lợi cho sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là gạo là thực phẩm sử dụng thường xuyên và lâu dài. Vì vậy việc lựa chọn gạo sạch - ngon - an toàn là điều rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt.
Hãy gọi ngay hotline Windy Food 0929 042 000 để được tư vấn và đặt hàng. Hoặc xem thêm thông tin liên hệ bên dưới.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM WINDY FOOD
Địa chỉ: 771A, Đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0929 042 000 - 0973 667 326
Email: bncn17@gmail.com